Trong bối cảnh Công Phượng ngày càng mờ nhạt thì bóng đá Việt Nam có thuyền trưởng mới. Đây là điều không mấy có lợi với Công Phượng. Bởi lẽ mỗi khi có sự thay đổi ở ghế HLV ĐTQG thì thường các cầu thủ cần nỗ lực thể hiện hơn, để ghi điểm trong mắt thầy mới. Nhưng Công Phượng thì lại không có điều kiện để làm điều đó. Bởi Yokohama hiếm khi cho cựu sao HAGL ngồi dự bị, chứ chưa nói tới ra sân.

Mới đây, trả lời hãng truyền thông Nhật Bản – Sports Hochi, Công Phượng cũng đã tâm sự về nỗi lo bị lãng quên cũng như gián tiếp gửi thông điệp đến HLV Troussier.

“Tôi đang quen dần với không khí ở Nhật Bản rồi. Để được gọi lên ĐTQG, tôi cần phải được ra sân ở Yokohama FC. Còn bây giờ, tôi không rõ liệu HLV Troussier có biết về mình hay chưa. Về phần tôi, tôi nghĩ mọi người ở Nhật Bản còn rõ về ông ấy hơn tôi đấy”.

Công Phượng bất ngờ

Công Phượng ít được đăng ký thi đấu ở Yokohama FC mà chủ yếu chỉ tập chay.

Năm 1999, HLV Troussier từng dẫn dắt U20 Nhật Bản về nhì ở U20 World Cup. Một năm sau đó, ông dẫn dắt U23 nước này. Tới giai đoạn 1998 – 2002, ông dẫn dắt ĐTQG Nhật Bản và đưa họ lần đầu tiên vượt qua vòng bảng một kỳ World Cup. Bởi thế, ở xứ Mặt trời mọc, HLV Troussier rất nổi tiếng.

Tới đây, tại VCK Asian Cup 2023, tuyển Việt Nam của HLV Troussier sẽ chung bảng D với chính Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Chia sẻ về chuyện này, Công Phượng nói tiếp với Sports Hochi:

“Vẫn còn gần 8 tháng nữa mới tới VCK Asian Cup 2023. Trận gặp Nhật Bản sẽ là cơ hội quan trọng, để chúng tôi chứng tỏ sức mạnh của tuyển Việt Nam. Nếu tôi được gọi lên ĐTQG, tôi muốn ghi bàn và giành chiến thắng”.

Công Phượng bất ngờ

Công Phượng từng chơi rất hay trước tuyển Nhật Bản ở Asian Cup 2019.

Ở Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam đã đụng độ Nhật Bản tại Tứ kết. Khi đó, chúng ta thua 0-1 nhưng đã tạo ra vô vàn khó khăn cho đối thủ. Công Phượng chính là cầu thủ nổi bật ở trận đó, khiến hàng thủ Nhật Bản nhiều lần phải cố hết sức để truy cản.

Tới vòng loại cuối khu vực châu Á của World Cup 2022, Việt Nam cũng đã đụng độ Nhật Bản 2 lần. Tại lượt đi, chúng ta cũng chỉ thua sít sao 0-1. Còn đến trận lượt về ngày 29/3/2022, chúng ta đã gây chấn động lớn khi hòa Nhật Bản 1-1 ngay sân đối phương.

Tại Asian Cup 2023 tới đây, trận gặp Nhật Bản sẽ lại rất khó khăn cho ĐTQG Việt Nam. Nhưng nhìn vào 3 lần đụng độ gần nhất nêu trên, chúng ta rõ ràng vẫn có cơ hội giành điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *