Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng vừa trải qua ca phẫu thuật hôm nay (18/5). Quả Bóng Vàng Việt Nam 2019 phải nhập viện điều trị và lên bàn mổ do bị viêm ruột thừa cấp. Điều này đồng nghĩa với việc Đỗ Hùng Dũng phải nghỉ thi đấu một thời gian.

Đây là tổn thất lớn đối với Hà Nội FC ở thời điểm V-League 2023 sắp trở lại sau một thời gian nghỉ. Trước khi Đỗ Hùng Dũng phải nghỉ thi đấu, đội bóng Thủ đô mất đội trưởng Nguyễn Văn Quyết. Hà Nội FC không có sự phục vụ của tiền đạo này trong 8 trận đấu ở V-League và Cúp Quốc gia.

Hùng Dũng lên bàn mổ, Hà Nội FC tổn thất nặng - ảnh 1

Hùng Dũng phải nghỉ thi đấu do viêm ruột thừa.

Hà Nội FC tạm xếp thứ hai trên bảng xếp hạng V-League 2023, đứng sau CLB Thanh Hóa. Đội bóng Thủ đô giành được 14 điểm sau 4 chiến thắng, 2 trận hòa và 1 thất bại. Nhà đương kim vô địch khởi đầu mùa giải với phong độ không tồi nhưng cũng chưa phải xuất sắc.

Ở mùa giải 2023, Hà Nội FC bước vào giai đoạn làm mới đội hình và lối chơi dưới sự dẫn dắt của HLV Bozidar Bandovic. Tuy nhiên, điều không thay đổi ở đội bóng Thủ đô là vai trò quan trọng của Nguyễn Văn Quyết. Đương kim Quả Bóng Vàng Việt Nam ghi 6 bàn trong 7 trận đấu ra sân tính từ đầu mùa giải.

Văn Quyết bị phạt cấm thi đấu 8 trận sau sự cố ở trận thua CLB Bình Định. Tiền đạo này có hành vi xâm phạm thân thể đối với trợ lý trọng tài sau khi trận đấu kết thúc. Hà Nội FC sau đó khiếu nại, xin giảm an cho Văn Quyết nhưng bất thành.

Giống như Văn Quyết, Đỗ Hùng Dũng luôn là nhân tố không thể thay thế của Hà Nội FC. Dù chưa đạt phong độ tốt nhất, tầm ảnh hưởng của tiền vệ sinh năm 1993 ở đội bóng Thủ đô vẫn rất lớn. Mất cả Văn Quyết lẫn Hùng Dũng là tổn thất nặng đối với Hà Nội FC.

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *