Nadal thông báo rút khỏi Roland Garros năm nay vì chấn thương. Kể từ lần đầu ra mắt năm 2005, đây là lần đầu tiên “Vua đất nện” không tham gia một kỳ Roland Garros.

Nadal rút lui khỏi Roland Garros, chốt thời điểm giải nghệ - ảnh 1

Nadal rút lui khỏi Roland Garros 2023, chốt thời điểm giải nghệ. (Ảnh: Reuters).

Nadal nhiều khả năng cũng bỏ lỡ Wimbledon, giải đấu diễn ra sau Roland Garros 3 tuần trong năm nay. Tay vợt huyền thoại tuyên bố sẽ tập trung sức lực để cống hiến nốt ở đoạn cuối sự nghiệp trong năm 2024. Anh nói: “Năm tới là năm cuối cùng của tôi”.

Sự vắng mặt của Nadal sẽ tác động mạnh đến sức hút của Roland Garros. Ngay ở năm đầu tiên ra mắt giải Grand Slam trên đất Pháp, Nadal đã vô địch. Đến nay, tay vợt sinh năm 1986 có 14 lần lên ngôi vương, là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử giải đấu.

Nadal dính chấn thương hông khi đối đầu Mackenzie McDonald ở vòng 2 giải Australian Open 2023. Ban đầu, các bác sĩ dự đoán Nadal cần 6-8 tuần để hồi phục hoàn toàn chấn thương. Dù vậy, tiến trình chữa trị của “Vua đất nện” kéo dài vì chấn thương nghiêm trọng hơn chẩn đoán.

Với việc không thi đấu thời gian qua, Nadal đã tụt xuống hạng 14 thế giới. Tay vợt sinh năm 1986 có thể sẽ còn tụt hạng thêm nữa trong thời gian tới./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *