Shin Tae-yong sẽ được gia hạn hợp đồng để tiếp tục dẫn dắt ĐT Indonesia - ảnh 1

Indonesia vừa chấm dứt cơn khát HCV SEA Games ròng rã 32 năm trời. Chiến thắng này mang lại sự hưng phấn cao độ trong lòng người hâm mộ cũng như các quan chức bóng đá Indonesia.

Và trong thành công này, dấu ấn của HLV Shin Tae-yong là không hề nhỏ khi ông góp phần phát triển, rèn giũa những ngôi sao trẻ mà sau này đã tỏa sáng trên đất Campuchia, gồm Ridho, Arhan, Dewangga hay Ferdinan.

Hơn nửa đội hình U22 Indonesia chinh phục SEA Games 32 được Shin Tae-yong chèo lái trong các giải đấu gần đây. Vì vậy khi ông Indra Sjafri được tín nhiệm, HLV Shin Tae-yong càng an tâm về tương lai bởi theo xác nhận từ người đứng đầu bóng đá Indonesia, nhà cầm quân Hàn Quốc “sẽ được làm việc ở Asian Cup 2023”.

Shin Tae-yong sẽ được gia hạn hợp đồng để tiếp tục dẫn dắt ĐT Indonesia - ảnh 2

HLV Shin được chủ tịch cũ của PSSI là ông Iriawan đưa về

Ông Thohir nhấn mạnh: “Chúng tôi có hai HLV tuyệt vời và chúng tôi sẽ chia sẻ nhiệm vụ giữa hai người. HLV Shin Tae-yong sẽ tập trung cho Asian Cup 2023 và HLV Indra Sjafri sẽ dẫn dắt đội bóng ở ASIAD. Chúng tôi cũng có kế hoạch tại vòng loại World Cup 2026. Bóng đá Indonesia cần những đóng góp từ Shin Tae-yong”.

Thông điệp này đồng nghĩa ông Shin Tae-yong chắc chắn được gia hạn để thay cho ràng buộc hiện tại sẽ đáo hạn vào tháng 12 năm nay. Trước đó, ông từng đối diện mối bất an lớn vì hợp đồng sắp hết hạn, không được tân chủ tịch PSSI tín nhiệm (Shin Tae-yong được chủ tịch cũ Iriawan đưa về). Chính giám đốc điều hành của PSSI cũng từng tuyên bố “Shin Tae-yong sẽ chỉ làm việc đến hết hợp đồng đang có”.

Nhưng lúc này, có thể tin việc ông đàm phán gia hạn với PSSI chỉ còn là vấn đề thời gian. Ít nhất, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng được thể hiện tài năng tại Asian Cup 2023, sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 1 năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *